Tong thong Nga cam ket hien dai hoa quan doi, bao ve dong minh hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ tăng cường và hiện đại hóa lực lượng vũ trang để bảo vệ lợi ích quốc gia và các đồng minh.

Phát biểu tại Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ 10, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Như trước đây, Nga sẽ chủ động, tích cực tham gia hoạt động phối hợp chung với các đồng minh, đối tác và những người cùng chí hướng; cải thiện các cơ chế an ninh quốc tế hiện hành và tạo ra các cơ chế mới; kiên quyết củng cố lực lượng vũ trang quốc gia và các cấu trúc an ninh khác, cải thiện trang bị vũ khí và khí tài quân sự hiện đại; đảm bảo lợi ích quốc gia cũng như bảo vệ các đồng minh của Nga và thực hiện các bước khác hướng tới xây dựng một thế giới đảm bảo quyền lợi cho tất cả các quốc gia và sự đa dạng văn hóa-văn minh."

[Học thuyết Hải quân mới của Nga nhằm củng cố an ninh quốc gia]

Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ 10, diễn đàn thường niên do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, đang diễn ra tại Công viên Patriot, ngoại ô Moskva.

Chương trình nghị sự của hội nghị bao gồm các vấn đề cấp bách nhất về an ninh toàn cầu và khu vực. Diễn đàn đã được tổ chức từ năm 2012./.

 
Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)