Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: TASS)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện chúc mừng người đồng cấp Emmanuel Macron sau khi đội tuyển Pháp vượt qua đội tuyển Bỉ, giành một suất tại trận chung kết. Ông Putin cũng thực hiện một cuộc gọi cho Nhà Vua Phillippe của Bỉ.

“Tổng thống Putin nồng nhiệt chúc mừng ông Macron và tất cả người hâm mộ đội tuyển Pháp về chiến thắng lịch sử ở trận bán kết, cũng như việc đội tuyển Pháp đã giành được vé vào chơi trận chung kết,” nguồn tin báo chí của Điện Kremlin cho biết ông Putin đã thực hiện cuộc gọi cho ông Macron chỉ vài phút sau khi trận đấu kết thúc.

[Đánh bại Bỉ, đội tuyển Pháp thẳng tiến chung kết World Cup 2018]

Cũng vào thời điểm đó, ông Putin đã gọi điện cho Nhà Vua Philippe của Bỉ, ca ngợi đội tuyển Bỉ đã trình diễn một thứ bóng đá tuyệt vời suốt hành trình tại World Cup 2018.

Trong chiến thắng 1-0 của Pháp trước Bỉ ở Saint Petersburg, cả Tổng thống Pháp Macron, nhà Vua Bỉ Philppe cùng Hoàng hậu Mathilde và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đều có mặt trên khán đài.

Đội tuyển Pháp sẽ chơi trận chung kết trên sân vận động Luzhniki ở Moskva vào đêm 15/7 tới với đội thắng trong trận bán kết thứ hai diễn ra vào đêm nay giữa Anh và Croatia./.