Tong thong Nga noi ve ten lua sieu thanh toi tan Zircon va Kinzhal hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: indiatoday.in)

Sputnik đưa tin ngày 20/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon đang được chế tạo sẽ có tốc độ Mach 9 và tầm phóng hơn 1.000km.

Trong Thông điệp Liên bang, ông Putin nêu rõ vũ khí lợi hại này sẽ được trang bị cho cả tàu nổi và tàu ngầm Nga, thậm chí nhiều tính năng hứa hẹn vượt trội hơn nữa đang được thiết kế.

Ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh: "Ngoài ra còn triển vọng mới đầy hứa hẹn nữa, đó là việc chế tạo đang diễn ra rất thuận lợi và theo đúng khung thời gian dự kiến và chắc chắn sẽ sớm hoàn thành. Cụ thể, tôi muốn nói về tên lửa siêu thanh Zircon với tốc độ bay lên tới Mach 9 (tức là gấp 9 lần tốc độ âm thanh) với tầm phóng hơn 1.000km, có khả năng bắn trúng cả mục tiêu trên biển lẫn trên bộ."

Cũng trong Thông điệp Liên bang, Tổng thống Putin cho biết các hệ thống laser Peresvet và hệ thống hàng không mang tên lửa siêu thanh mới Kinzhal của Nga, đã thể hiện thành công tính năng có một không hai trong đợt thử nghiệm trên thực địa.

Ông Putin cho biết thêm các hệ thống laser đã được chuyển giao cho Các Lực lượng Vũ trang Nga và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 12 tới./.
(Vietnam+)