Tong thong Nga Putin ra lenh dieu tra toan dien vu chay tau lan hinh anh 1Tàu ngầm Lipetsk của Nga tại căn cứ hạm đội phương Bắc ở ngoài khơi thị trấn Severomorsk (Nga). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi vụ cháy tàu lặn trước đó 1 ngày, khiến 14 sỹ quan hải quân thiệt mạng, là một "mất mát lớn," đồng thời ra lệnh điều tra toàn diện vụ việc. 

Tổng thống Putin nhấn mạnh "đây là một mất mát lớn cho Hải quân cũng như cho toàn bộ quân đội," đồng thời chỉ thị cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu "tìm ra nguyên nhân dẫn tới thảm kịch này."

Ngoài ra, ông cũng gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ việc này.

[Cháy tàu lặn của quân đội Nga, nhiều người thiệt mạng]

Theo Tổng thống Nga, trong số những người thiệt mạng trong vụ cháy tàu lặn hôm 1/7 có 7 sỹ quan hải quân cấp cao và 2 anh hùng Nga.

Trong cuộc họp với Tổng thống Putin, Bộ trưởng Shoigu cho biết đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm tra con tàu lặn bị cháy và xác định nguyên nhân dẫn tới thảm kịch.

Cũng theo ông Shoigu, tàu lặn này hiện đang ở căn cứ hải quân Severomorsk thuộc bán đảo Kola.

Cùng ngày, nhà chức trách Na Uy thông báo không phát hiện mức độ phóng xạ cao bất thường sau khi tàu lặn của Nga cháy ở khu vực Biển Barents.

Cũng theo Cơ quan Bảo vệ phóng xạ Na Uy, phía Nga đã thông báo với họ về một vụ nổ khí trên tàu lặn này. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga ngay sau đó đã bác bỏ thông tin trên./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)