Theo Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ trả lời các câu hỏi của người dùng YouTube trong một sự kiện truyền trực tiếp vào ngày 27/1 tới, lúc 2:30pm (19 giờ 30 GMT).

Hôm đó là thời điểm hai ngày sau khi ông Obama thực hiện bài phát biểu trong chương trình nghị sự thường niên toàn liên bang của Quốc hội Mỹ.

Năm ngoái, Tổng thống Mỹ cũng đã có một buổi phỏng vấn kéo dài 40 phút dành cho người dùng YouTube. Đây được coi là động thái cổ vũ cộng đồng sử dụng Internet của Nhà Trắng.

Văn phòng Nhà Trắng sẽ áp dụng các dịch vụ Internet phổ biến trong việc trao đổi, bằng cách đăng trả lời trên tài khoản Twitter hoặc Facebook ngay sau bài phát biểu toàn liên bang.

Theo hãng Google (chủ sở hữu YouTube), bài phát biểu của ông Obama và phần trả lời của Đảng Cộng hòa đều sẽ được truyền trực tiếp. Người dùng YouTube có thể đăng câu hỏi của mình tại địa chỉ youtube.com/askobama.

Đặc biệt, trang chia sẻ video phổ biến nhất thế giới này còn khuyến khích các câu hỏi được thực hiện theo kiểu "quay video lại," với độ dài trong khoảng 20 giây. Và Tổng thống sẽ trả lời những câu hỏi nào được người dùng YouTube bình chọn nhiều nhất.

Internet đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch tranh cử, gây quỹ hay giao tiếp của ông. Nhà Trắng có tài khoản trên nhiều dịch vụ phổ biến của xã hội như YouTube, Facebook, Flickr, MySpace và Twitter./.