Tổng thống Pháp Hollande chủ trì cuộc họp của hội đồng an ninh

Ngày 24/8, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chủ trì cuộc họp của hội đồng an ninh nước này nhằm thảo luận các biện pháp bảo vệ "trước các mối đe dọa khủng bố."
Tổng thống Pháp Hollande chủ trì cuộc họp của hội đồng an ninh ảnh 1Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Nguồn: AFP)

Ngày 24/8, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chủ trì cuộc họp của hội đồng an ninh nước này nhằm thảo luận các biện pháp bảo vệ "trước các mối đe dọa khủng bố."

Tuyên bố của văn phòng Tổng thống Pháp cho biết ông Hollande đã thảo luận với các bộ trưởng liên quan và các tư lệnh quân đội về mối đe dọa khủng bố cũng như triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh tại thời điểm năm học mới sắp bắt đầu.

Bên cạnh đó, Tổng thống Hollande cũng công bố kế hoạch hành động của các lực lượng Pháp tham gia chiến dịch quân sự ở nước ngoài.

Kể từ tháng 11/2015, thời điểm xảy ra một loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris làm 130 người thiệt mạng, Pháp đã nâng báo động khủng bố lên mức cao nhất và siết chặt an ninh bằng cách triển khai thêm hàng nghìn cảnh sát trên khắp cả nước; tái áp đặt kiểm soát biên giới và nâng cao chất lượng của hoạt động tình báo.

Trong một diễn biến liên quan tới nỗ lực chống khủng bố, cảnh sát Anh cùng ngày đã bắt giữ một nhân viên thuộc Hải quân Hoàng gia Anh tại Somerset, Tây Nam nước này, với cáo buộc liên quan tới hoạt động khủng bố.

Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn thông tin từ tờ Người Bảo vệ (The Guardian) cho biết nghi phạm 30 tuổi này bị bắt giữ vì bị tình nghi có liên quan tới hoạt khủng bố tại Bắc Ireland.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi Lực lượng chống khủng bố SO15 thuộc Sở Cảnh sát đô thị Anh phối hợp với Sở Cảnh sát Bắc Ireland và Đơn vị tình báo chống khủng bố vùng Tây Nam nước Anh, mở cuộc điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục