Ông Macron yêu cầu điều tra rắc rối ở trận chung kết Champions League

Tổng thống Pháp yêu cầu điều tra rắc rối ở trận chung kết C1

Ngày 1/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đề nghị chính phủ nước này điều tra những rắc rối liên quan đến trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid.
Tổng thống Pháp yêu cầu điều tra rắc rối ở trận chung kết C1 ảnh 1Ông Emmanuel Macron. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đề nghị chính phủ nước này điều tra những rắc rối liên quan đến trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Real Madrid ở sân Stade de France cuối tuần trước.

Động thái này diễn ra trong thời điểm Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin đang chịu nhiều áp lực vì cách xử lý cho những vấn đề phát sinh trong trận đấu vừa qua.

Theo người phát ngôn chính phủ Pháp - bà Olivia Gregoire, rắc rối ở trận chung kết Champions League vừa qua đã được báo cáo trong cuộc họp nội các do Tổng thống Macron chủ trì. Bà Olivia Gregoire cho biết thêm: "Tổng thống cũng muốn chính phủ có hành động để đảm bảo rằng các vấn đề như vậy không được xảy ra một lần nào nữa."

Ngoài ra, bà Olivia Gregoire cũng xác nhận rằng có 2.700 cổ động viên không thể vào sân theo dõi trận chung kết vì những rắc rối trước thời điểm bóng lăn, khiến hai đội phải lùi thời gian ra sân thi đấu hơn 30 phút.

[Tranh cãi về rắc rối trước trận chung kết Champions League]

Trước đó, tình trạng lộn xộn đã xảy ra bên ngoài sân Stade de France ngay trước thời điểm diễn ra trận chung kết, nhiều cổ động viên của Liverpool có vé nhưng không thể vào sân, trong khi lực lượng an ninh dùng các biện pháp mạnh để kiểm soát tình hình.

Vụ rắc rối này đang đặt ra câu hỏi về khả năng tổ chức Olympic của Pháp vào năm 2024.

Trong khi đó, Bộ trưởng Gerald Darmanin - người bị cáo buộc có tuyên bố không đúng sự thật khi cho rằng lộn xộn là do tình trạng vé giả tràn lan - thừa nhận ban tổ chức trận đấu có thể xử lý vấn đề hiệu quả hơn thế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục