Tong thong Putin co mat o St Petersburg khi xay ra no tau dien ngam hinh anh 1Tổng thống Nga Putin với khuôn mặt đăm chiêu trong cuộc gặp với Tổng thống Belarus, ngày 3/4. (Nguồn: AFP)

Theo TASS, người phát ngôn của Kremlin cho biết Tổng thống Nga Putin đang làm việc tại Strelna, phía tây St. Petersburg khi xảy ra vụ nổ ở ga tàu điện ngầm của thành phố này ngày 3/4.

Điện Kremlin đã xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về vụ nổ tàu điện ngầm ở St Petersburg.

"Có, tổng thống đã được thông báo về điều này," ông Peskov, Người phát ngôn điện Kremlin nói.

Trong ngày 3/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko. Hiện chưa rõ thời điểm cuộc gặp giữa hai vị nguyên thủ này có trúng với thời điểm vụ nổ hay không.

Theo hãng tin Tass, Tổng thống Putin cho biết nguyên nhân vụ nổ tàu điện ngầm ở St Petersburg vẫn chưa rõ, tất cả các kịch bản - gồm cả kịch bản vụ nổ do một hộ gia đình gây ra và hành động khủng bố - đang được xem xét.

"Nguyên nhân của sự kiện này chưa được xác định, vì vậy vẫn còn quá sớm để nói về [nguyên nhân có thể]. Cuộc điều tra sẽ cho thấy. Chắc chắn, chúng ta sẽ xem xét tất cả các khả năng: thông thường, hình sự, nhưng trước hết là khả năng khủng bố. " - Tổng thống Nga Vladimir Putin bình luận.

Hãng tin TASS dẫn báo cáo sơ bộ của cơ quan tình trạng khẩn cấp Nga, mười người đã bị thiệt mạng bởi một vụ nổ bên trong một tàu điện ngầm ở trạm Sennaya Square, St Petersburg.

Trong khi đó, khoảng 50 người đã bị thương trong vụ nổ, phát ngôn viên của thống đốc thành phố Andrei Kibitov cho biết.

"Tính đến phút này, có khoảng 50 người bị thương. Các bác sỹ đang khẩn trương cứu chữa cho họ. Hiện nay có 17 đội cấp cứu và con số này sẽ tăng lên," phát ngôn viên cho hãng tin Tass biết.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia của Nga (NCC) xác nhận rằng vụ nổ xảy ra tại ga tàu điện ngầm St Petersburg đã gây ra thương vong và tử vong.

Một nguồn tin của NCC cho biết: "Hôm nay, khoảng 14:40 giờ Moskva, một thiết bị không xác định đã nổ tung trong một đường hầm giữa Viện Tekhnologichesky và trạm Sennaya Ploshchad của St Petersburg, vụ nổ gây ra thương vong và tử vong."./.
(Vietnam+)