Tổng thống Putin: Nga trấn áp thành công gián điệp nước ngoài

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, các cơ quan đặc nhiệm của Nga đã triệt phá hoạt động của hàng trăm gián điệp và mật thám trên lãnh thổ quốc gia này hồi năm ngoái.
Tổng thống Putin: Nga trấn áp thành công gián điệp nước ngoài ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: ewn.co.za)

AFP đưa tin, ngày 6/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, các cơ quan đặc nhiệm của Nga đã triệt phá hoạt động của hàng trăm gián điệp và mật thám trên lãnh thổ quốc gia này hồi năm ngoái.

Trong bài phát biểu với các sỹ quan thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), ông Putin cho rằng, các cơ quan tình báo nước này đang tăng cường hoạt động ở Nga.

Tổng thống Nga nói: "Nhờ các chiến dịch đặc biệt được thực hiện thành công, hoạt động của 129 gián điệp và 465 mật thám đã bị chặn lại. Các cơ quan tình báo nước ngoài đang nỗ lực tăng cường hoạt động trong lãnh thổ Nga, bằng mọi cách hòng tiếp cận thông tin chính trị, kinh tế, khoa học, công nghệ."

Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Putin lo ngại tình hình ở Trung Đông vẫn diễn biến phức tạp, đồng thời khẳng định khu vực này hiện là cơ sở cho hoạt động của các nhóm khủng bố và điều này cũng ảnh hưởng tới Nga.

[Tòa án Nga ra phán quyết về công dân Mỹ bị nghi làm gián điệp]

Ông Putin nói: "Tình hình ở Trung Đông và nhiều khu vực khác trên thế giới vẫn phức tạp. Tại sao tôi nói ra điều này? Vì điều đó ảnh hưởng tới chúng ta, môi trường nuôi dưỡng bạo lực và bất ổn vẫn tồn tại ở đó. Tất cả những nơi này là cơ sở cho hoạt động của các nhóm khủng bố, trong đó thật đáng tiếc có cả lãnh thổ của Liên bang Nga."

Tổng thống Putin nhấn mạnh, số lượng các vụ tấn công khủng bố được ngăn chặn ở Nga vẫn ở mức cao, khoảng 20 vụ hàng năm, và mức độ này vẫn không thay đổi trong suốt 3 năm qua. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định đây là vấn đề vô cùng nhạy cảm và quan trọng.

Cũng trong cuộc gặp đại diện FSB, Tổng thống Putin nêu rõ, việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) đã làm suy yếu môi trường hoạt động tại Nga.

Ông Putin nêu rõ: "Quyết định của Mỹ rút khỏi INF là bước đi trực tiếp tác động tới toàn bộ hệ thống của các thỏa thuận an ninh quốc tế. Dĩ nhiên, điều này cũng gây hại cho môi trường hoạt động. Vì lý do đó, tôi hy vọng cấp trung ương, cũng như các cấp địa phương và các đơn vị đặc nhiệm của FSB sẽ phối hợp tốt và chuyên nghiệp để giải quyết nhiệm vụ này một cách mau lẹ và hiệu quả"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục