Toa an Nga ra phan quyet ve cong dan My bi nghi lam gian diep hinh anh 1(Nguồn: rferl.org)

Theo Reuters, Hãng Interfax đưa tin, một tòa án ở Moskva ngày 22/1 phán quyết rằng, cựu lính thủy đánh bộ Mỹ Paul Whelan, người đang bị giam giữ tại Nga do cáo buộc làm gián điệp, có khả năng vẫn bị giam giữ.

Trước đó, ông Whelan đã đề nghị được nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại. Ông bị Cơ quan An ninh Liên bang Nga bắt hôm 28/12/2018.

Ngày 10/1 trước đó, một tòa án ở thủ đô Moskva của Nga thông báo đã nhận được đơn kháng cáo về quyết định bắt giữ công dân Mỹ Paul Whelan vì tình nghi hoạt động gián điệp.

Tòa án cho biết đơn kháng cáo của luật sư về quyết định giam giữ Paul Whelan đã gửi tới tòa, thời gian xem xét đơn này chưa được ấn định.

[Nga không lợi dụng cựu binh Mỹ làm 'tốt đen' trong trò chơi ngoại giao]

Trước đó, luật sư Vladimir Zerebenkov cho biết đã gửi đơn kháng cáo lên tòa về việc giam giữ thân chủ của ông. Trong đơn, luật sư yêu cầu cho ông Paul Whelan được tại ngoại.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 28/12 vừa qua đã bắt giữ Paul Whelan với cáo buộc hoạt động gián điệp. Cơ quan điều tra của FSB đã khởi tố vụ án hình sự về tội hoạt động gián điệp và nếu bị tòa án kết tội, Whelan có thể chịu mức án từ 10-20 năm tù giam.

Ngoài quốc tịch Ireland, Paul Whelan còn có quốc tịch Anh, Canada và Mỹ. Ngày 2/1/2019, Đại sứ Mỹ tại Nga đã thăm lãnh sự Paul Whelan tại nhà giam./.

(Vietnam+)