Tong thong Trump: My khong voi vang trong dam phan voi Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 28/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ không vội vàng đàm phán với Triều Tiên nhằm xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại một cuộc míttinh tại thành phố Fargo, tiểu bang Bắc Dakota, Tổng thống Trump nhắc tới thành công của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, theo đó hai bên cam kết nỗ lực hướng tới “việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn” trên Bán đảo Triều Tiên.

Đề cập đến mối đe dọa do các chương tình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên gây ra, Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng các bên đã từng tiến rất gần chiến tranh, nhưng đã có một cuộc gặp và mối quan hệ tốt đẹp giữa Mỹ với Triều Tiên. Theo ông, càng vội vàng, sẽ càng dẫn tới điều tồi tệ.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump kêu gọi Triều Tiên nhanh chóng tiến hành phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, Triều Tiên cho rằng cần một quá trình "theo từng giai đoạn và đồng bộ", mà trong đó, có sự nhượng bộ của Mỹ./.
(TTXVN/Vietnam+)