Theo AFP, trong một thông điệp trên trang mạng xã hội Twitter sáng 18/2, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cho biết ông đã trở về nước sau ca phẫu thuật ung thư tại Cuba.

Trên thông điệp này, ông Chavez viết: "Chúng tôi đã lại về quê hương Venezuela. Tạ ơn Thánh. Cảm ơn những người dân yêu quý. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị tại quê nhà."

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Jorge Arreaza cho hay từ sân bay, ông Chavez đã được đưa tới một quân y viện ở thủ đô Caracas.

Chavez, 58, được chẩn đoán mắc ung thư vào năm 2011. Sau khi được phẫu thuật và điều trị, ông khẳng định đã khỏi căn bệnh này và giành chiến thắng thêm một nhiệm kỳ trong cuộc bầu cử hồi tháng 10 năm ngoái.
 
Tuy nhiên sau đó căn bệnh tái phát và sau cuộc phẫu thuật mới nhất vào ngày 11/12 ở Havana, sức khỏe của ông còn yếu nên không thể trở về Venezuela nhậm chức theo kế hoạch vào ngày 10/1.
 
Lễ nhậm chức tổng thống vì thế đang bị hoãn vô hạn định và Phó Tổng thống Nicolas Maduro thực chất đang nắm quyền điều hành đất nước thay ông Chavez./.

(Vietnam+)