Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Corker. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/5, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela Jorge Rodríguez cho biết Tổng thống nước này Nicolás Maduro đã tiếp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Corker tại Phủ tổng thống Miraflores ở thủ đô Caracas.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Rodríguez cho biết cuộc gặp này là “rất quan trọng;” đồng thời khẳng định “đây là cuộc gặp tích cực và là một tin tức tốt lành cho nhân dân Venezuela,” song từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Một số hình ảnh hiếm hoi được cung cấp cho báo chí cho thấy Thượng nghị sỹ Corker đến Phủ Tổng thống Miraflores cùng Thống đốc bang Carabobo, miền Trung Venezuela, ông Rafael Lacava và đã được Tổng thống Maduro đón tiếp theo đúng nghi lễ.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump: Venezuela đã trả tự do cho công dân Mỹ]

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Venezuela đã trả tự do cho nhà truyền giáo Joshua Holt, một người Mỹ, bị bắt năm 2016 tại Venezuela về tội âm mưu kích động bạo lực.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump đánh giá đây là "tin tức tốt lành" và cho biết sẽ chào đón ông Holt cùng gia đình đến Nhà Trắng vào tối 26/5.

Ông Holt sống tại bang Utah, miền Tây nước Mỹ.

Trong khi đó, cũng trên Twitter, Thượng nghị sỹ Orrin Hatch thuộc bang Utah cũng xác nhận thông tin trên.

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Venezuela còn đang căng thẳng.

Washington vừa áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm ngăn chặn nguồn tài chính của Chính phủ Venezuela, theo đó cấm các cá nhân và thực thể trong phạm vi quản lý của Mỹ tiến hành các giao dịch mua bất kỳ khoản nợ nào của Chính phủ Venezuela./.