Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro có buổi gặp chính thức với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Nguồn: Reuters)

Ngày 26/9, hãng EFE đưa tin Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã có buổi gặp chính thức với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sau lễ ký kết thỏa thuận hòa bình giữa Chính phủ Colombia và nhóm Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) tại thành phố biển Cartagena của Colombia.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, đây là cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên giữa Tổng thống Maduro và ông Kerry kể từ khi ông này giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Trả lời báo giới trước cuộc gặp, ông Kerry hoan nghênh cơ hội được gặp Tổng thống Maduro đồng thời bày tỏ hy vọng về một cuộc thảo luận nghiêm túc. Hai bên chưa tiết lộ các nội dung trao đổi trong cuộc tiếp xúc.

Quan hệ giữa hai nước bị gián đoạn kể từ thời cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez lên nắm quyền vào năm 1999 và vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng trong thời kỳ của Tổng thống Maduro. Venezuela nhiều lần lên án sự can thiệp của Mỹ vào các vấn đề nội bộ của nước này.

Gần đây nhất, ngày 20/9, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino cáo buộc Mỹ vi phạm không phận nước này khi chiếc máy bay Dash 8 của Mỹ đi vào không phận vùng đảo Margarita vào ngày 16 và 17/9, đúng thời gian diễn ra công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh của Phong trào Không liên kết (NAM). Tuy nhiên, Nhà Trắng đã bác bỏ cáo buộc trên./.