Toni Kross ham nong Kroos đang rất tự tin trước trận gặp Pháp. (Nguồn: DFB.de)

Toni Kross đang khiến cho trận "đại chiến" Pháp - Đức ở bán kết EURO 2016 trở nên nóng hơn bao giờ hết khi khẳng định sẽ đánh bại đội chủ nhà.

Ở cuộc đối đầu này, Đức thiếu vắng nhiều cầu thủ quan trọng nhưng vẫn còn đó nhiều ngôi sao hàng đầu có thể khiến Pháp phải "ôm hận."

Đáng chú ý, đó chính là việc thủ quân Bastian Schweinsteiger nhiều khả năng sẽ ra sân ngay từ đầu, sau khi chính huấn luyện viên Joachim Loew khẳng định "Schweinsteiger đã hồi phục 100% và sẵn sàng cho trận đấu với Pháp."

Trong bài phát biểu của mình, Toni Kroos - cầu thủ được xem là chìa khóa giúp Đức giành chiến thắng cho biết việc phải đối đầu với đội chủ nhà luôn có gì đó rất đặc biệt.

"Đối đầu đội chủ nhà tại vòng bán kết là cái gì đó rất đặc biệt," Kross cho hay. "Tất cả chúng tôi đều dành cho Pháp một sự tôn trọng đặc biệt. Họ càng chơi càng hay ở giải đấu này. Họ có những cầu thủ đặc biệt nhưng chúng tôi tôn trọng chứ phải lo ngại họ."

"Pháp là một đối thủ mạnh và họ có lợi thế sân nhà, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả dành cho họ, nhưng đó cũng sẽ là áp lực. Và chúng tôi sẽ tậ dụng điều đó để khai thác."

Trận bán kết giữa Pháp và Đức sẽ diễn ra vào lúc 2g00 (8/7 theo giờ Việt Nam) tại Stade Vélodrome, Marseille.

Trước cuộc tái ngộ này, Pháp và Đức đã gặp nhau 27 lần, và Pháp đã thắng 12, hòa 6 và thua 9. Tuy nhiên, kể từ năm 1958 đến nay, Pháp chưa một lần đánh bại Đức ở các trận đấu chính thức./.
Đỗ Huy (Vietnam+)