Theo một cảnh quay được phát sóng trên truyền hình, ngày 22/8, một máy bay được cho là chở cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Bangkok.
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đăng tải trên Facebook những hình ảnh anh trai bà - ông Thaksin Shinawatra - đang lên máy bay, chỉ vài giờ trước khi trở về nước như đã hứa.
Các quan chức Campuchia bác bỏ thông tin cho rằng nước này cấp hộ chiếu cho cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck, người có tin cho rằng đã sử dụng hộ chiếu này để đăng ký một công ty tại Hong Kong.
Một số phương tiện truyền thông Thái Lan ngày 30/5 đã đăng các bức ảnh của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra chụp cùng anh trai là cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra tại Mỹ.
Bộ Ngoại giao Thái Lan chưa có thông tin việc bà Yingluck được Chính phủ Anh cấp thị thực nhập cảnh có thời hạn 10 năm như thông tin của giới truyền thông đăng tải.
Chính quyền quân sự Thái Lan sẽ không ngăn cản các lãnh đạo của đảng Pheu Thai đi gặp hai cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Yingluck Shinawatra ở Singapore.
Phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được mở lại sau khi Thái Lan ban hành một điều khoản mới, có hiệu lực hồi năm 2017, theo đó cho phép xét xử vắng mặt các cựu quan chức.
Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sitthisart đã bác bỏ các đồn đoán rằng ông sẽ gặp gỡ hai cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Yingluck Shinawatra.
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và anh trai của bà là cựu Thủ tướng nước này Thaksin Shinawatra - hiện đang sống lưu vong tại nước ngoài, đã rời Nhật Bản để đến Hong Kong vào ngày 13/2.
Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon cho biết giới chức hữu quan của nước này sẽ đối mặt với án phạt nếu không tìm cách truy bắt và dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Theo nguồn tin đảng Pheu Thai, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang lưu trú ở Anh với thị thực nhập cảnh doanh nhân và hiện chưa nhận được quy chế tị nạn chính trị.
Dù giới chức Thái Lan xác nhận rằng bà Yingluck hiện ở London nhưng Thủ tướng nước này Prayut Chan-o-cha cho rằng quá trình dẫn độ là "không hề dễ dàng."
Ngày 4/12, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cho biết cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra chưa được cấp hộ chiếu Anh vì có một số tin tức cho biết bà đã xin tị nạn chính trị ở Anh.
Giới chức Thái Lan đã phát lệnh truy nã đối với Đại tá Chairit Anurit, sỹ quan cảnh sát đã giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn hồi cuối tháng 8.
Nhà chức trách Thái Lan đã không thể triệu tập được ông Chairit Anurit, người đã giúp đỡ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra trốn ra nước ngoài và có nhiều khả năng ông này cũng đã trốn khỏi Thái Lan.
Báo chí Thái Lan đã tiết lộ một thông tin đáng chú ý về việc nghị án bà Yingluck Shinawatra, theo đó trong hội đồng thẩm phán đã có quan điểm bác bỏ những cáo buộc nhằm vào cựu thủ tướng này.
Truyền thông Thái Lan ngày 12/10 đã dẫn lời các quan chức cảnh sát nước này cho biết Interpol vẫn chưa phát “thông báo xanh” truy tìm thông tin đối với cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.
Phát ngôn viên đảng Pheu Thai Anusorn Iamsa-ard đã bác bỏ thông tin bà Yingluck Shinawatra sẽ thành lập một chính phủ lưu vong tại Anh và khẳng định lập trường ủng hộ sự ổn định và hòa hợp quốc gia.
Tòa án hình sự khu vực phía nam thủ đô Bangkok của Thái Lan ra lệnh bắt giữ thứ ba đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra vì tội bà vượt biên trái phép.
Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Thái Lan thông báo cựu Thủ tướng nước này Yingluck Shinawatra được cho là đã bay từ các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sang Anh.
Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan ngày 30/9, Bộ nhận được đề nghị từ Văn phòng Cảnh sát Hoàng gia về việc thu hồi hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và vụ việc đang được xử lý.
Thủ tướng Thái Lan Prayut cho biết cảnh sát và Bộ Ngoại giao Thái Lan sẽ phối hợp với Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) truy tìm bà Yingluck.
Tòa án Tối cao Thái Lan đã tuyên án vắng mặt với mức án năm năm tù đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, sau khi tòa kết tội bà thiếu trách nhiệm trong việc quản lý chương trình trợ giá gạo.
Ông Prayuth Chan-ocha tuyên bố đã biết nơi cựu thủ tướng Yingluck nhưng sẽ không tiết lộ cho đến khi tòa án đưa ra phán quyết về bà Yingluck trong phiên xét xử vào cuối tuần này.
Ủy ban điều tra về vụ bỏ trốn ra nước ngoài của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra dự kiến nhóm họp trong ngày 25/9 để thảo luận về các bước tiến hành cuộc điều tra.