Tòa án Thái Lan mở lại phiên xét xử cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra

Phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được mở lại sau khi Thái Lan ban hành một điều khoản mới, có hiệu lực hồi năm 2017, theo đó cho phép xét xử vắng mặt các cựu quan chức.
Tòa án Thái Lan mở lại phiên xét xử cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra ảnh 1Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. (Nguồn: Top News)

Theo hãng tin Kyodo, Tòa án Tối cao Thái Lan ngày 6/3 đã mở lại phiên tòa xét xử tội danh tham nhũng đối với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, vốn bị hoãn lại sau khi ông này ra nước ngoài vào năm 2018, cũng như phát lệnh bắt giữ mới sau khi ông Thaksin không thực hiện lệnh triệu tập của tòa.

Phiên tòa trên được mở lại sau khi Thái Lan ban hành một điều khoản mới, có hiệu lực hồi năm 2017, theo đó cho phép xét xử vắng mặt các cựu quan chức.

Ông Thaksin là Thủ tướng Thái Lan trong giai đoạn 2001-2006 và bị lật đổ trong một cuộc đảo chính. Sau đó, ông ra nước ngoài nhằm tránh bị kết án.

Năm 2008, cựu Thủ tướng Thái Lan này bị cáo buộc làm thất thoát một lượng lớn ngân sách nhà nước thông qua việc điều chỉnh các quy định về phí nhượng quyền viễn thông mang lại lợi ích riêng cho công ty của ông là Tập đoàn viễn thông Shin Corp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục