(Ảnh minh họa. Duy Khương/TTXVN)

Ngày 19/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Saigontourist) và Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức trao giải chung cuộc Cuộc thi ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt” (Savour Vietnam).

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp đất nước, chiều sâu, giá trị lịch sử truyền thống văn hóa, sức hấp dẫn ẩm thực, con người Việt Nam.

Bắt đấu từ tháng 7/2014, cuộc thi ảnh đã đón nhận sự tham gia của hàng nghìn tác giả trong và ngoài nước, với hơn 7.100 tác phẩm giàu chất mỹ thuật, kỹ thuật, nội dung đa dạng, phong phú. Tất cả cùng ca ngợi quê hương, đất nước, con người, lịch sử, lễ hội, làng nghề truyền thống, ẩm thực, tập tục sinh hoạt, tín ngưỡng tâm linh trên khắp ba miền Tổ quốc.

Kết quả, giải nhất thuộc về tác phẩm ''Sắc màu quê hương'' (tác giả Vũ Ngọc Hoàng). Giải nhì trao cho hai tác phẩm ''Đầm ấm quê nhà'' (tác giả Nguyễn Vinh Hiển) và ''Kênh Nhiêu Lộc Thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm nay'' (tác giả Nguyễn Văn Hải).

Giải ba được trao cho các tác phẩm ''Trái tim của Đại dương'' (tác giả Phan Ngọc Thọ); ''Hải Thạch'' (tác giả Đỗ Hữu Tiến); Bộ ảnh ''Chợ vùng cao Hà Giang'' (tác giả Lê Hữu Dũng). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao sáu giải khuyến khích.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã phát hành cuốn sách ''Tận hưởng bản sắc Việt'' (Savour Vietnam). Sách gồm ngôn ngữ tiếng Việt và Anh, là sự lựa chọn, chắt lọc các bài viết hay và ảnh đoạt giải đẹp đại diện cho bốn chủ đề chính thiên nhiên phong cảnh, đời sống sinh hoạt, lễ hội văn hóa và nụ cười Việt Nam.

Ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Saigontourist) cho biết cuốn sách sẽ là một trong những ấn phẩm chính của Saigontourist dành tặng các đoàn khách ngoại giao, đối tác trong và ngoài nước…

Đặc biệt, cuốn sách cũng sẽ được gửi tặng đến lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn đây sẽ là món quà có ý nghĩa dành tặng cho các vị khách quý khi thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, Ban tổ chức khai trương triển lãm ảnh tại các khách sạn Rex, Majestic, Caravelle, Continental, Grand.

Triển lãm diễn ra đến 10/7 và từ ngày 10/7 đến 3/8 sẽ tổ chức triển lãm ảnh tại các khách sạng như Pullman Saigon Centre, Novotel Saigon Centre, Liberty Saigon Centre, Liberty Central Saigon Riverside và Liberty Central Saigon City Point./.