Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa trình Bộ Xây dựng xem xét, hướng dẫn về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Bến xe miền Đông mới tại phường Long Bình, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bến xe Miền Đông mới là một trong những công trình đầu mối giao thông quan trọng tại cửa ngõ Đông Bắc của thành phố; đồng thời là một trong các hạng mục công trình được ưu tiên thực hiện trong giai đoạn đầu theo Quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2007.

Với quy mô khu vực 160.233m2 và ranh giới khu đất có phạm vi quy hoạch thuộc địa giới hành chính của hai địa phương, vị trí bến xe nằm trong tổ hợp mạng lưới giao thông công cộng kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 1 theo quy hoạch tổng thể nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân từ các tỉnh vào nội thành cũng như ngược lại.

Việc xây dựng bến xe sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu vận chuyển hành khách của Thành phố Hồ Chí Minh sau những năm 2015 và 2020.

Dự án này do Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) làm chủ đầu tư./.

Hoàng Anh Tuấn (Vietnam+)