TPBank ra mat phien ban eBank danh cho doanh nghiep va ca nhan hinh anh 1Tổng Giám đốc Nguyễn Hưng đang giới thiệu về hai phiên bản mới. (Nguồn: TPBank)

Ngày 8/1, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã ra mắt 2 phiên bản eBank mới: eBank v7.0 dành cho khách hàng cá nhân và eBank Biz dành cho doanh nghiệp.

Tính năng đầu tiên mà các khách hàng eBank v7.0 cảm nhận được khi bắt đầu sử dụng là đăng nhập bằng vân tay hoặc số PIN (vốn đã trở nên phổ biến với các thiết bị di động) thay cho việc phải nhập mật khẩu vốn khó nhớ và phức tạp. Tính năng này sẽ giúp khách hàng trở nên thân thuộc với eBank hơn, truy cập dễ dàng, tạo sự tiện lợi tối đa.

Một trong những ưu điểm của công nghệ HTML5 được eBank 7.0 tối ưu đó là tùy chỉnh tính năng theo sở thích của khách hàng, giúp người dùng có thể tùy chọn hiển thị hay ẩn đi từng tính năng theo nhu cầu dù trên máy để bàn hay mobile, trong đó TPBank đã nghiên cứu thói quen và lượng giao dịch của mỗi tính năng để đặt sẵn các menu cơ bản cần thiết nhất cho mỗi khách hàng. Người dùng cũng có thể cá nhân tên đăng nhập cũng như thay đổi hình ảnh cá nhân hiển thị ngay trên giao diện của eBank khiến cho eBank trở nên riêng biệt và thú vị hơn.

Một tính năng nổi bật khác và lần đầu ra mắt của eBank 7.0 là cho phép khách hàng có thể quét QR code để kiểm tra thông tin, trạng thái sổ tiết kiệm. Khách hàng khi cầm sổ tiết kiệm được phát hành bởi TPBank trên tay có thể dễ dàng kiểm tra trạng thái của các sổ này giúp minh bạch hóa thông tin và để khách hàng hoàn toàn an tâm với tiền gửi tiết kiệm của mình tại TPBank.

Đối với Ebank Biz dành cho doanh nghiệp được xây dựng trên nền tảng công nghệ HTML5 thích ứng với nhiều loại thiết bị trên nhiều hệ điều hành khác nhau PC, iOS, Android... Tốc độ xử lý giao dịch được nâng cấp đáng kể, giảm thiểu thời gian thực hiện giao dịch của doanh nghiệp.

Đặc biệt, phiên bản này cũng đáp ứng lên tới 5 cấp duyệt giao dịch trong cùng một doanh nghiệp thay vì một cấp duyệt như trước đây, gửi thông báo đến người duyệt qua email, SMS mỗi khi phát sinh giao dịch mới giúp bảo đảm sự an toàn, hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể chủ động thiết lập hạn mức giao dịch cho từng người sử dụng khác nhau mà không cần phải đến ngân hàng.

Tính năng này được giới doanh nghiệp đánh giá cao là việc thực hiện giao dịch nộp thuế xuất nhập khẩu, thuế nội địa online trên eBank Biz nhanh chóng chỉ sau vài phút. Khi đăng nhập khách hàng cũng không phải khai báo nhiều, chỉ cần nhập mã số thuế hệ thống sẽ tự động hiện ra danh sách các khoản doanh nghiệp cần nộp. TPBank cũng phối hợp chặt chẽ và trở thành cầu nối đắc lực giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý (Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan) hỗ trợ doanh nghiệp thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa và xác thực nghĩa vụ thuế nhanh chóng sau vài giây.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết: “Trong 7 năm hoạt động, TPBank luôn đảm bảo mỗi năm đều ra mắt một phiên bản eBank mới với nhiều cải tiến tiện lợi cho khách hàng. Với thế mạnh sẵn có về năng lực công nghệ và sự am hiểu sâu sắc nhu cầu khách hàng, 2 phiên bản dành cho cá nhân và doanh nghiệp mà TPBank tự nghiên cứu, phát triển lần này hy vọng sẽ tạo nên cuộc cách mạng về ngân hàng điện tử theo tiêu chí đơn giản và tối ưu cho khách hàng.”./.
Thúy Hà (Vietnam+)