TP.HCM: 79.000 thi sinh dang ky thi Trung hoc pho thong quoc gia 2018 hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Chỉ còn hơn một tháng nữa, Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay Thành phố có hơn 79.000 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi, trong đó có khoảng 5.000 thí sinh tự do, dự thi tại 127 điểm thi.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Thành phố phân bố đều các điểm thi ở tất cả 24 quận, huyện trên địa bàn. Đồng thời, huy động khoảng 8.000 người coi thi; trong đó 50% giảng viên, cán bộ tại các trường đại học, 50% giáo viên các trường Trung học phổ thông trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố - cho biết đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ cho kỳ thi đã hoàn tất, đảm bảo mọi điều kiện cho kỳ thi sắp tới diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

[Tuyển sinh đại học 2018: Cạnh tranh đỗ-trượt chỉ bằng 0,01 điểm]

Theo sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay có bảy trường đại học trên địa bàn sẽ phối hợp với Sở trong tổ chức kỳ thi. Sở đã làm việc với các trường để phối hợp trong phân bổ cán bộ coi thi, giám sát tại các điểm thi phù hợp; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các đơn vị liên quan xây dựng các phương án đảm bảo sự an toàn, nghiêm túc trong suốt kỳ thi.

Các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố đang chạy nước rút trong việc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12 chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Các chuyên gia giáo dục chia sẻ, Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay tiếp tục hướng tới hai mục tiêu, vừa xét tốt nghiệp Trung học phổ thông, vừa làm cơ sở xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Vì vậy, mỗi thí sinh cần xác định cho mình mục tiêu phù hợp với năng lực bản thân để ôn luyện phù hợp.

Bên cạnh có phương pháp học tập khoa học, các thí sinh cần chú ý đến chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Trong thời gian này, sự đồng hành chia sẻ từ các bậc phụ huynh với con em mình là rất cần thiết, phụ huynh tránh gây áp lực quá lớn đối với con trong việc ôn luyện và thi./.

T.Hoài (TTXVN/Vietnam+)