TP.HCM: Giai cuu 2 nguoi trong vu chay tai ngoi nha 4 tang hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Sáng 5/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng nằm đối diện với bệnh viện Nguyễn Trãi, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế vụ hỏa hoạn và giải cứu 2 người bên trong ngôi nhà ra ngoài an toàn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày tại ngôi nhà 4 tầng bên dưới cho thuê kinh doanh, nằm tại địa chỉ 323 Nguyễn Trãi, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lửa bốc cao lên các tầng trên của ngôi nhà, cháy lan sang cơ sở kinh doanh giày dép kế bên. Lúc này bên trong nhà đang có 2 người bị mắc kẹt lại, trong đó có một phụ nữ đang mang thai đã chạy lên sân thượng kêu cứu.

[Bình Dương: Nỗ lực dập lửa công ty đệm cháy trong đêm]

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động 10 xe chuyên dụng và hơn 70 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai chữa cháy và cứu hộ.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế đám cháy, không để lan sang khu dân cư. Lính cứu hỏa cũng đưa xe thang kịp thời giải cứu 2 người mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Vụ hỏa hoạn khiến ngôi nhà 4 tầng bị hư hại nặng, cơ sở kinh doanh giày dép bên cạnh cũng bị ảnh hưởng do cháy lan. Một chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương nhẹ.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)