TP.HCM: Phong phú đặc sản ba miền phục vụ Tết

Nhiều cửa hàng thực phẩm, siêu thị tại TP.HCM tăng cường trưng bày, kinh doanh các đặc sản được sản xuất từ các vùng, miền khắp cả nước.
Thành phố Hồ Chí Minh đã vào mùa cao điểm mua sắm Tết. Nhiều cửa hàng thực phẩm, siêu thị tăng cường trưng bày, kinh doanh những sản phẩm truyền thống và đặc sản được sản xuất từ các vùng, miền khắp cả nước.

Dịp Tết năm nay, cửa hàng đặc sản Sài gòn tiếp thị, quận 3, giới thiệu đến người tiêu dùng các giỏ quà Tết với chủ đề “Đón xuân 3 miền” gồm nhiều sản phẩm đặc sản từ miền Bắc (tuyết sơn trà, nếp cái hoa vàng, bánh chè lam), miền Trung (cá lao tẩm, mắm sò Lăng Cô, mứt nho khô) và miền Nam (rượu mỏ quạ, lạp xưởng tôm, gạo hạt dài…).

Còn đại diện công ty thực phẩm Sài Gòn Food, cho biết để tăng thêm sự phong phú trong bữa ăn ngày Tết, công ty giới thiệu ra thị trường một số dòng sản phẩm đóng hộp mới, mang hương vị quê nhà như: cá thiều tẩm gia vị (120g) với giá 61.200 đồng/sản phẩm, mực sấy giòn (100g) 78.000 đồng/sản phẩm, lạp xưởng tôm xông khói (200g) 77.500 đồng/sản phẩm, lẩu (1kg) 114.500 đồng/sản phẩm.

Dạo qua các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố như Bến Thành, Tân Định, Nguyễn Văn Trỗi, Phạm Văn Hai nhiều sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn phục vụ Tết được đóng gói, trang trí đẹp mắt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo các tiểu thương, giá những sản phẩm này tăng không đáng kể so với năm trước, trong đó kiệu chua và dưa món giá 150.000 đồng/kg, củ sen ngâm 180.000 đồng/kg, dưa chuột 170.000 đồng/kg, lỗ tai lợn 200.000 đồng/kg, tôm chua 250.000 đồng/kg./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục