TP.HCM: Tri an cac to chuc thien nguyen giup dan phong, chong dich hinh anh 1Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trao Giấy Biểu dương và biểu trưng tri ân các tổ chức thiện nguyện. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Sáng 19/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện giúp nhân dân thành phố trong phòng, chống dịch COVID-19.

Dự buổi họp mặt có đại diện 100 tập thể, nhóm thiện nguyện trên địa bàn thành phố đã có nhiều đóng góp, chia sẻ, hỗ trợ nhân dân thành phố phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 năm 2021.

Ghi nhận, đánh giá cao và tri ân sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của các nhóm thiện nguyện trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố nhấn mạnh buổi họp mặt để tri ân các tổ chức thiện nguyện, là dịp để các nhà hảo tâm gặp gỡ, tự hào nhìn lại khoảng thời gian đã nỗ lực vượt qua khó khăn, nguy hiểm chung tay cùng thành phố vượt qua đại dịch, mang lại cuộc sống bình yên trong trạng thái “bình thường mới” như hiện nay.

Theo bà Tô Thị Bích Châu, năm 2021, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, diễn biến phức tạp, tác động lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, đặc biệt là sức khỏe, tính mạng, kinh tế, an sinh xã hội của nhân dân.

Trong bối cảnh đó, đã xuất hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp, thấm đậm tình đồng chí, nghĩa đồng bào, chan chứa yêu thương, lay động lòng người như những ATM gạo, ATM ôxy, khẩu trang “chợ 0 đồng,” “siêu thị 0 đồng,” “suất ăn miễn phí.”

Hàng triệu “phần quà,” “túi an sinh,” hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm, vô số vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc của đồng bào, chiến sỹ cả nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đã được vận chuyển vào vùng dịch, chia sẻ khó khăn với nhân dân thành phố và các tỉnh phía Nam.

[TP.HCM: Chung tay chăm sóc sức khỏe người dân hậu mắc COVID-19] 

Xúc động cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm, bà Tô Thị Bích Châu chia sẻ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố với vai trò đoàn kết các giới, dân tộc, tầng lớp nhân dân rất vinh dự và cảm kích khi được đồng hành với hơn 5.000 tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong thời khắc lịch sử ấy.

100 tổ chức thiện nguyện được tri ân, biểu dương hôm nay chỉ là một phần trong rất nhiều các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm đã có những đóng góp thầm lặng mà cao cả cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố nhấn mạnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nguy hiểm, mong rằng thời gian tới, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn kết chặt chẽ hơn nữa với hệ thống Mặt trận Tổ quốc thành phố, phát huy những giá trị văn hóa, nhân văn tốt đẹp cùng với các nguồn lực của mình trong công tác phòng, chống dịch với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” bằng tình cảm, trách nhiệm và sự dấn thân, cống hiến đóng góp, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tại buổi họp mặt, đại diện các tổ chức thiện nguyện đã cảm ơn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các cơ quan, ban ngành hữu quan đã tạo điều kiện thuận lợi giúp các nhà hảo tâm mang sự hỗ trợ đến với tuyến đầu chống dịch, tới những người dân thành phố gặp khó khăn do dịch bệnh; đồng thời khẳng định sẽ nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái,” tình đoàn kết toàn dân tộc để tiếp tục đồng lòng cùng nhân dân thành phố trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước cho công tác phòng, chống dịch với tổng giá trị hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, các tổ chức thiện nguyện trực tiếp tham gia, ủng hộ phòng, chống dịch tại thành phố với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng, trong đó 100 tổ chức thiện nguyện được tri ân đợt này đóng góp khoảng 600 tỷ đồng./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)