Ngày 10/5, anh Nguyễn Văn Thiện ngụ xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước cho biết sau bốn ngày bị mất tích, con gái anh đã được gia đình thương lượng giải cứu về từ Campuchia với số tiền chuộc 200 triệu đồng (10.000 USD).

Theo trình báo của anh Nguyễn Văn Thiện, vào khoảng 1 giờ sáng 6/5, bà nội của bé Nguyễn Thị Bảo Ân (sinh năm 1998, là học sinh lớp 8 Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh, thị trấn Chơn Thành) thức dậy thì phát hiện bé Ân đã mất tích.

Trong lúc gia đình anh Thiện đang lo lắng cùng nhau đi tìm con gái thì đến trưa 7/5, anh Thiện bất ngờ nhận được điện thoại từ số máy 00855885063820 (mã vùng Campuchia) của một người đàn ông cho biết đang giữ bé Bảo Ân ở khu vực biên giới.

Ngay sau đó, người đàn ông yêu cầu anh Thiện phải mang 10.000 USD sang biên giới cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để chuộc con về, nếu không bé Ân sẽ bị đánh đập. Vì lo cho tính mạng của con nên anh Thiện đã phải chạy vạy vay đủ tiền mang đi theo yêu cầu của bọn bắt cóc.

Sau nhiều lần thương lượng và bị bọn bắt cóc bắt thay đổi địa điểm liên tục, mãi tới 20 giờ ngày 9/5, cuối cùng bé Bảo Ân đã được gia đình và người thân đã đưa bé Ân về nhà an toàn từ của khẩu Mộc Bài, nhưng gia đình vẫn chưa biết hung thủ là ai.

Công an thị trấn Chơn Thành đang làm việc với gia đình nạn nhân để khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc này./.