Tra dua vu khung bo, An Do trien khai chien dich co lap Pakistan hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ gác gần hiện trường vụ tấn công tại Jammu và Kashmir. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 15/2, Ấn Độ đã phát động một chiến dịch ngoại giao nhằm cô lập Pakistan và lên án quốc gia láng giềng vì đã thúc đẩy khủng bố.

Các nguồn tin cho biết một ngày sau vụ khủng bố đẫm máu Pulwama, thuộc bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ, Bí thư Đối ngoại Vijay Gokhale đã gặp khoảng 25 trưởng cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại New Delhi bao gồm 5 nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, các quốc gia Nam Á và các đối tác quan trọng khác như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Israel, Canada...

Tại cuộc gặp, toàn bộ trưởng phái đoàn ngoại giao các nước đều không nghi ngờ về vai trò của tổ chức Jaish-e-Mohammed (JeM), có trụ sở tại Pakistan, và được nước này hậu thuẫn trong cuộc tấn công Pulwama.

[Việt Nam gửi điện chia buồn về vụ tấn công khủng bố tại Ấn Độ]

Trước đó, ông Gokhale cũng đã triệu tập Cao ủy Pakistan tại Ấn Độ Sohail Mahmood tới Bộ Ngoại giao để đưa ra một công hàm phản đối mạnh mẽ về vụ tấn công.

Ấn Độ đã yêu cầu Pakistan phải có "hành động ngay lập tức và có thể kiểm chứng" chống lại JeM cũng như phải ngăn chặn ngay lập tức bất kỳ nhóm hoặc cá nhân nào liên quan đến khủng bố hoạt động từ lãnh thổ của mình.

Các nguồn tin cũng cho biết New Delhi đã triệu hồi Cao ủy của mình tại Pakistan Ajay Bisaria về nước để tham khảo ý kiến sau vụ tấn công kinh hoàng nêu trên./.
Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)