Trao học bổng Vallet cho học sinh đạt giải thưởng ở kỳ thi Olympic quốc tế. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Sáng 26/8, tại trường Đại học Vinh (Nghệ An), Tổ chức khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức trao 144 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên, học viên xuất sắc năm học 2015-2016 của các trường đại học, cao đẳng và các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đây là lần thứ 15 học bổng Vallet được trao tại Việt Nam. Cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, Nghệ An là một trong những địa phương thường xuyên nhận được học bổng Vallet.

Năm nay, 144 suất học bổng với tổng giá trị 1,3 tỷ đồng đã được trao cho những học sinh đạt huy chương tại các​ kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực; các thủ khoa, á khoa, học sinh đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia và học sinh giỏi cấp tỉnh.

Ngoài ra, học bổng Vallet còn được trao đến những học sinh nghèo, mồ côi đã vươn lên học tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Odon Vallet đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự cố gắng của học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và học sinh, sinh viên Nghệ An nói riêng trong năm học 2014-2015.

Ông cũng cam kết học bổng Vallet vẫn tiếp tục đồng hành để hỗ trợ và giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo xuất sắc, vượt khó học giỏi ở những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung./.