Trao đổi thương mại Trung Quốc-Mỹ Latinh tăng mạnh

Trong năm 2010, kim ngạch thương mại giữa khu vực Mỹ Latinh và Trung Quốc đạt 179 tỷ USD, tăng 51,2% so với năm trước đó.
Ngày 10/5 tạp chí điện tử Latin Business Chronicle có trụ sở tại Maiami (Florida, Mỹ) cho biếttrong năm 2010 kim ngạch thương mại giữa Mỹ Latinh và Trung Quốc đạt 179tỷ USD.

Con số trên tăng 51,2% so với năm trước đó và cao hơn nhiều so với mức tăng31% và 27,3% tương ứng giữa khu vực này với Liên minh châu Âu và Mỹ.Trong tổng kim ngạch nói trên, xuất khẩu của Trung Quốc tăng 62% lên88,3 tỷ USD, trong khi nhập khẩu tăng 42% để vượt ngưỡng 90 tỷ USD.

Brazil tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốctại khu vực Mỹ Latinh, tiếp theo là Chile và Mexico, trong khi Venezuelabị rớt xuống hàng thứ 4. Nicaragoa là nước có mức xuất khẩu tăng caonhất sang thị trường Trung Quốc với 119,6%, Ecuador bị giảm 31,3% trongkhi Colombia là nước có mức tăng nhập hàng Trung Quốc lớn nhất với114,2%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục