Ảnh minh họa. (Nguồn: luatsungaynay.vn)

Tối 11/10, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác bài hát, thơ, văn xuôi về luật sư và nghề luật sư Việt Nam - năm 2015.

Cuộc thi nhằm vận động toàn thể xã hội, đặc biệt là các nhạc sỹ, nhà thơ, nhà văn, luật sư và người quan tâm sáng tác nhiều bài hát, tác phẩm thơ, văn xuôi về luật sư và nghề luật sư Việt Nam.

Qua sáu tháng phát động (từ tháng 3-9), Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 34 bài hát, 183 bài thơ và 37 tác phẩm văn xuôi. Đáng chú ý, trong số các tác giả dự thi, số người không phải là luật sư chiếm tỷ lệ cao.

Kết thúc cuộc thi, có chín tác phẩm được nhận giải. Trong đó, về văn xuôi có một giải nhất, một giải nhì, một giải ba; về thơ có hai giải nhì, một giải ba; về ca khúc có một giải nhì, hai giải ba.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm đạt giải đã tập trung vào người, nghề luật sư, phản ánh đời sống pháp luật khá phong phú qua các hoạt động của luật sư; thân phận con người, thân phận pháp lý được khắc họa khá rõ nét; tinh thần “phụng công thủ pháp, thượng tôn pháp luật” được đề cao và thể hiện bằng công việc, tình cảm trách nhiệm của người luật sư.

Hình ảnh của người luật sư, công việc của họ đã được phản ánh qua từng tác phẩm, đa chiều với các góc nhìn khác nhau từ xã hội, tạo cái nhìn đúng đắn, tình cảm quý mến của cộng đồng đối với người luật sư và nghề luật sư…

Cuộc thi là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945-10/10/2015).

Trải qua 70 năm hình thành, phát triển với sứ mệnh bảo vệ công lý, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đội ngũ luật sư Việt Nam không ngừng lớn mạnh về số lượng, thực hiện ngày càng có hiệu quả những nhiệm vụ chính trị, pháp lý của đất nước, đóng góp tích cực vào công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.