Đại diện Tập đoàn Fuyo trao học bổng cho các sinh viên. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Lễ trao học bổng Fuyo lần thứ 19 cho các sinh viên tiêu biểu vừa được Tập đoàn Fuyo Nhật Bản tổ chức trang trọng sáng nay, ngày 29/8, tại Hà Nội.

Năm 2016, có 80 sinh viên tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, được chọn từ 27 trường đại học và cao đẳng trong cả nước, nhận học bổng này. Mỗi suất học bổng trị giá 300 USD.

Tổng trị giá tiền học bổng Fuyo của năm 2016 là 24.000 USD.

Quỹ học bổng Fuyo được Tập đoàn Fuyo thành lập từ năm 1997 và trở thành Quỹ học bổng thường niên dành cho các sinh viên Việt Nam có thành tích tốt trong học tập. 

Trải qua gần 20 năm hoạt động, Quỹ đã trao học bổng cho 1.342 sinh viên của các trường đại học trên cả nước, với tổng số tiền là 260.000 USD.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ ​Giáo dục và Đào tạo cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Tập đoàn Fuyo và Quỹ Hỗ trợ và Đào tạo Kỹ thuật Fuyo đã dành cho sinh viên Việt Nam.

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, những suất học bổng không chỉ có giá trị về vật chất mà còn là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần lớn để các sinh viên tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện./.