Ngày 25/11, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney Vũ Hồng Nam đã thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Andrew Keating, Đại sứ tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam Operation Smile Vietnam, tại Nghị viện tiểu bang New South Wales, Australia.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Vũ Hồng Nam đánh giá đây là một phần thưởng cao quý, xứng đáng với những đóng góp to lớn của Operation Smile Vietnam và cá nhân ông Keating, người trở thành Đại sứ của Chương trình "phẫu thuật nụ cười" từ năm 2004.

Từ năm 2004 tới nay, ông Andrew Keating đã quyên góp được hơn 240.000 AUD và phục hồi "nụ cười" cho hơn 2.400 trẻ em Việt Nam bị sứt môi, hở hàm ếch.

Ông Andrew Keating cũng thường xuyên vận động quyên góp và khuyến khích các tổ chức tham gia chương trình trên. Ngoài ra, ông  còn mang quà tặng quyên góp từ học sinh Australia sang Việt Nam để tặng các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, các đại diện của Nghị viện tiểu bang New South Wales và Hội đồng thành phố Kiama, nơi diễn ra phần lớn các hoạt động quyên góp của ông Keating, đã vinh danh những đóng góp của ông dành cho trẻ em Việt Nam, đồng thời khẳng định các hoạt động từ thiện nói trên đã góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đại diện Nghị viện tiểu bang New South Wales, ông Matt Brown, đánh giá cao tâm huyết và nỗ lực của Đại sứ Keating trong nhiều năm qua nhằm đem lại "nụ cười hoàn hảo" cho trẻ em Việt Nam.

Các vị khách tham dự buổi lễ hết sức xúc động khi xem lại những thước phim về những chuyến đi tới vùng sâu, vùng xa của ông Keating tại Việt Nam và hình ảnh các em nhỏ đã được phẫu thuật từ chương trình từ thiện trên quây quần bên ông.

Đáp lại những lời chúc mừng từ những người bạn Việt Nam cũng như Australia, ông Keating bày tỏ mong muốn tiếp tục cống hiến hết mình cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam)