Sáng 22/4, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Cách mạng Việt Nam đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Đảng Cộng Sản Việt Nam-Từ Đại hội đến Đại hội.”

Triển lãm giới thiệu với nhân dân thành phố những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng mà mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc son quan trọng, gắn liền với tiền trình phát triển lịch sử Cách mạng Việt Nam.

Triển lãm kéo dài đến ngày 25/6, gồm hai phần: Đảng Cộng sảng Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội và Việt Nam phát triển-Hội nhập.

Tại triển lãm giới thiệu hơn 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật gắn với các kỳ đại hội Đảng, những kỷ vật, hiện vật của các tổng bí thư, các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam tiêu biểu mà cuộc đời hoạt động gắn liền với những sự kiện, những mốc son của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời, giới thiệu những nét khái quát về thành tựu trong công cuộc xây dựng đổi mới đất nước trong hơn hai thập niên cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21.

Đặc biệt, trong dịp này, Bảo tàng Thành phố cũng vinh dự đón nhận bộ sưu tập gồm 258 tư liệu, hiện vật và sưu tập hiện vật về hoạt động ngoại giao của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trao tặng. Những hình ảnh, tư liệu quý giá này giúp thể hiện rõ vai trò, vị thế của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế cũng như khu vực trong giai đoạn phát triển và hội nhập hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải nhấn mạnh đến việc tăng cường giáo dục và học tập truyền thống cách mạng, đạo đức cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ cần phấn đấu theo những tấm gương ý chí quật cường của những chiến sỹ cộng sản đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc và những cống hiến to lớn cho sự nghiệp xây dựng đất nước./.

Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)