Triển lãm ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Long Thành sẽ được tổ chức từ ngày 9/5 đến 10/7 tới, tại thành phố Lecco, miền Bắc Italy.

Triển lãm mang tên "Long Thành, cuộc sống Việt Nam của tôi" tại phòng trưng bày Melesi, sẽ giới thiệu công chúng yêu nghệ thuật quốc tế 17 ảnh đen trắng thể hiện vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam trong số những bức ảnh mà nghệ sĩ Long Thành tâm đắc nhất.

Đây là lần thứ hai nghệ sĩ Long Thành đến với công chúng Italy. Trước đó, ông đã được mời tham dự Tháng Văn hóa Việt Nam ở thủ đô Rome vào năm 2007.

Ảnh triển lãm của ông khi đó đã gây tiếng vang lớn trong dư luận Italy, giúp ông trở thành một trong số rất ít nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam được công chúng Italy biết đến và đánh giá cao.

Nghệ sĩ Long Thành, 58 tuổi, từ nhiều năm nay đã nổi tiếng trong làng nhiếp ảnh quốc tế với thể loại ảnh đen trắng. Ông đã được Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) và Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế (FIAP) trao tước hiệu "Nghệ sĩ xuất sắc" để ghi nhận những thành quả lao động nghệ thuật của ông./.

(TTXVN/Vietnam+)