Giới thiệu triển lãm du học Hoa Kỳ lần thứ 3

Triển lãm du học Hoa Kỳ lần thứ 3 vừa diễn ra tại khách sạn HaNoi Daewoo. Chương trình bắt đầu từ 14 giờ 30 ngày 3/3/2017 và kết thúc vào lúc 18 giờ cùng ngày. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Trung tâm tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ tổ chức triển lãm giáo dục tại Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu hơn 60 trường đại học và cao đẳng đã được kiểm định tại Hoa Kỳ về nhiều lĩnh vực như: Y học, Giáo dục, Truyền thông, … Nhiều trường tham dự triển lãm có chính sách cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Chương trình hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết cho học sinh, sinh viên và những người có nhu cầu du học trên đất Mỹ thông qua hình thức trò chuyện trực tiếp với đại diện các trường.

Năm nay, hàng nghìn người đã tham dự chương trình thông qua kênh đăng ký online và đăng ký trực tiếp. Theo ghi nhận của phóng viên, lượng người đến xếp hàng dài đợi trước của phòng tư vấn.

Bạn Nguyễn Hữu Đạt, Học sinh Trường Trung học Cơ sở Sơn Tây chia sẻ: “ Hiện tại em đang có kế hoạch học đại học ở Mỹ. Năm nay em đã học lớp 11 rồi và em chỉ còn 1 năm nữa để chuẩn bị. Qua triển lãm, em biết được thêm rất nhiều thông tin mới và bổ ích cho mình.”

Bên cạnh hoạt động tư vấn của đại diện các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ, phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hoa kỳ cũng tổ chức buổi cung cấp cho công chúng về thị thực sinh viên. Ban tổ chức cho biết, trung thực trong khi phỏng vấn xin học bổng là yếu tố quan trọng nhất nếu đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về visa, chứng chỉ tiếng Anh, thành tích học tập…/.