Ngày 17/10, Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) phối hợp với chính quyền quận 13 ở thủ đô Buenos Aires và Đại sứ quán Việt Nam tổ chức triển lãm về đất nước và con người Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (25/10/1973-25/10/2013).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Văn Đào, Chủ tịch ICAV Poldi Sosa và Quận trưởng quận 13 Gustavo Acevedo khẳng định quan hệ giữa hai nước đang trong giai đoạn tốt đẹp, đồng thời nhấn mạnh thông qua các hoạt động văn hóa, người dân hai nước có cơ hội hiểu biết lẫn nhau hơn, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Triển lãm tập hợp gần 30 bức ảnh giới thiệu một đất nước Việt Nam tươi đẹp với những con người mến khách. Mặc khác, triển lãm cũng trưng bày những bộ trang phục dân tộc đặc sắc và tranh dân gian của Việt Nam.

Ngoài ra, khán giả còn có dịp chiêm ngưỡng một số bức tranh về Việt Nam của họa sỹ María Teresa Bobbio, người đã từng tham gia dự án Con đường gốm sứ, công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Cũng nhân dịp này, quận 13 sẽ tổ chức chiếu bộ phim “Cánh đồng hoang” của đạo diễn Hồng Sến và “Đừng đốt” của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Một đợt hoạt động văn hóa tương tự cũng vừa được ICAV phối hợp với Trung tâm Văn hóa Paco Urondo thuộc trường Đại học Tổng hợp Buenos Aires và Đại sứ quán Việt Nam tổ chức.

Trước đó, trong tháng Chín, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Văn hóa Argentina tổ chức sự kiện "Những ngày Việt Nam tại Argentina."

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh tham dự lễ khai mạc hoạt động này.

"Những ngày Việt Nam tại Argentina" gồm tuần phim Việt Nam; chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ thuộc Dàn nhạc Dân tộc, Học viện Âm nhạc quốc gia; triển lãm ảnh, sơn mài và trang phục dân tộc; và thuyết trình về Việt Nam.

Theo kế hoạch, tháng 11 tới sẽ diễn ra "Tuần văn hóa Argentina tại Việt Nam," dự kiến gồm các hoạt động như triển lãm ảnh và nói chuyện về bà Eva Perón, nhân vật nổi tiếng thế giới trong đấu tranh bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và người nghèo; chiếu phim và biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh./.