Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 18/8, Triều Tiên đã chỉ trích chính sách của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đối với Bình Nhưỡng cũng như sự hợp tác mật thiết của ông với Mỹ.

Lời chỉ trích trên là lần đầu tiên Triều Tiên chỉ đích danh Tổng thống Moon Jae-in phải chịu trách nhiệm trong việc giải quyết mối quan hệ liên Triều sau 100 ngày ông nhậm chức tổng thống.

Nhật báo Rodong Sinmun của Triều Tiên chỉ trích nhà lãnh đạo Hàn Quốc sau khi ông Moon tuyên bố hôm 15/8 rằng "thách thức lớn nhất hiện nay" của Seoul là "vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên."

[Triều Tiên đánh giá thấp 100 ngày đầu tại vị của Tổng thống Hàn Quốc]

Báo này cáo buộc ông Moon có ý định "đổ lỗi cho Bình Nhưỡng làm căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời thực hiện các chính sách nguy hiểm đối với miền Bắc dưới sự hậu thuẫn của ngoại bang."

Tờ Rodong Sinmun cũng khẳng định: "Nếu chính quyền Hàn Quốc thực sự muốn hòa bình, nước này không nên liều lĩnh đổ lỗi cho Triều Tiên mà cần hiểu rõ tình hình hiện nay. Seoul cần chấm dứt khiêu khích Bình Nhưỡng và theo đuổi các cuộc tập trận 'điên rồ' của Mỹ."

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên vẫn căng thẳng do chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng cũng như các cuộc diễn tập quân sự của Seoul với Mỹ./.