Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 18/8, Triều Tiên cho rằng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thất bại thảm hại trong việc cải thiện mối quan hệ liên Triều trong 100 ngày đầu tại vị.

Nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đã gọi những việc làm của ông Moon trong 100 ngày vừa qua trên cương vị Tổng thống Hàn Quốc là "thảm hại và đáng thất vọng," đồng thời khẳng định nhà lãnh đạo này vẫn nắm giữ lập trường thù địch chống Bình Nhưỡng.

[Tổng thống Hàn Quốc đánh dấu 100 ngày cầm quyền, tăng cường cải cách]

Tờ báo viết: "Đặc biệt, ông Moon đã thất bại trong mối quan hệ liên Triều. Ông Moon luôn nói về việc đối thoại và thực hiện các thỏa thuận liên Triều, nhưng trên thực tế ông ta đã hành động ngược lại."

Ngoài ra, bài báo cũng lên án chính sách của Tổng thống Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên, cho rằng các biện pháp trừng phạt không thể song hành với đối thoại, đồng thời kêu gọi ông Moon ngừng khuất phục trước Mỹ.

Bài báo kết luận: "Nếu Hàn Quốc muốn cải thiện quan hệ với chúng ta thì họ cần phải đoạn tuyệt với Mỹ và áp dụng các biện pháp chân thành, thực tế theo hướng đó"./.