Mảnh vỡ được cho là từ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được Hàn Quốc thu giữ ngày 14/12/2012. (Ảnh: AP/Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bài viết ngày 15/1 của nhật báo “Rodong Sinmun”, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, trong đó tuyên bố Triều Tiên sẽ tiếp tục phóng rocket có khả năng đưa vệ tinh lên quỹ đạo bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Bài báo được trích dẫn nêu rõ cho dù là ai phản đối đi nữa thì Triều Tiên sẽ không bao giờ chấm dứt chương trình phát triển vũ trụ của mình, nhấn mạnh rằng lập trường chính sách thù địch của Mỹ chống Triều Tiên chắc chắn sẽ thất bại.

Bài viết trên khẳng định quyết tâm vững chắc của Triều Tiên trong việc trở thành nước đi đầu trong lĩnh vực thăm dò vũ trụ, việc phóng rocket như vậy sẽ tăng cường hạnh phúc của người dân Triều Tiên và không hề liên quan gì đến tên lửa đạn đạo, đồng thời kết luận: “Mỹ vẫn khăng khăng sử dụng Liên hợp quốc để tuyên bố rằng các vụ phóng rocket của chúng ta là để thử tên lửa, nhưng điều này là không đúng và bóp méo bản chất hòa bình”.

Bài viết mới nhất này được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim ​Jong Un tuyên bố trong thông điệp năm mới rằng nước này đã bước vào giai đoạn cuối cùng của việc chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa./.