Các phóng viên Hàn Quốc lên máy bay tại sân bay ở Seongnam, đông bắc thủ đô Seoul, để tới Triều Tiên đưa tin về sự kiện dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri ngày 23/5. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

TASS đưa tin, ngày 23/5, một nguồn tin trong Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên không yêu cầu các phóng viên Hàn Quốc đến nước này theo dõi buổi phá hủy bãi thử hạt nhân phải trả khoản lệ phí cấp thị thực khổng lồ như tin đồn.

Nguồn tin trên cho biết: “Nhiều hãng truyền thông đưa tin các phóng viên nước ngoài được cho đã bị phía Triều Tiên yêu cầu trả khoản phí 10.000 USD cho chuyến đi. Chúng tôi không nhận được thông tin như vậy,” đồng thời nêu rõ, Bình Nhưỡng không nêu ra bất kỳ đòi hỏi tài chính nào đối với các phóng viên Hàn Quốc.

Nguồn tin này cũng xác nhận, phóng viên từ Hàn Quốc đã khởi hành đi Triều Tiên.

[Các phóng viên Hàn Quốc bắt đầu đáp chuyến bay tới Triều Tiên]

Chính phủ Hàn Quốc đã vội vàng sắp xếp một chuyến bay trọn gói để đưa các phóng viên tới thành phố Wonsan của Triều Tiên, từ một sân bay ở thành phố Seongnam gần thủ đô Seoul.

Trước đó một ngày, đoàn phóng viên các nước Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh đã xuất phát từ thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, để tới thành phố Wonsan trên chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Koyo Air của Triều Tiên.

Dự kiến, các phóng viên sẽ tới Punggye-ri trên chuyến tàu hỏa đặc biệt./.