Hàn Quốc lên tiếng về vụ Triều Tiên từ chối danh sách nhà báo Hàn

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Seoul lấy làm tiếc vì các phóng viên Hàn Quốc không thể tới Triều Tiên đưa tin về sự kiện đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri.
Hàn Quốc lên tiếng về vụ Triều Tiên từ chối danh sách nhà báo Hàn ảnh 1Các nhà báo Hàn Quốc lên đường đi Bắc Kinh từ sân bay quốc tế Gimpo ngày 21/5 để tới Triều Tiên đưa tin về sự kiện dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Sputniknews/Yonhap đưa tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 22/5 cho biết Seoul lấy làm tiếc vì các phóng viên Hàn Quốc không thể tới Triều Tiên đưa tin về sự kiện đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

Trước đó cùng ngày, các nhà báo nước ngoài bay tới Triều Tiên nhận thấy các phóng viên Hàn Quốc đã không lên máy bay.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố: "Chúng tôi lấy làm tiếc về việc các phóng viên Hàn Quốc không thể khởi hành vì thiếu hành động bên phía Triều Tiên, mặc dù đã mời các phóng viên Hàn Quốc tới đưa tin về việc dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri trong ngày 23-25/5."

[20 nhà báo nước ngoài tới Triều Tiên đưa tin dỡ bỏ bãi thử hạt nhân]

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon thay mặt Chính phủ nước này phát biểu: "Chúng tôi nhận thấy rằng Triều Tiên đang xúc tiến việc dỡ bỏ đúng như đã hứa hẹn và hy vọng điều này sẽ dẫn tới một cuộc gặp thượng đỉnh thành công giữa Triều Tiên và Mỹ."

Các nhà báo từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Anh và Mỹ đã lên đường sang Triều Tiên để đưa tin về sự kiện dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

Tuy nhiên, sáng 22/5 Bình Nhưỡng đã từ chối tiếp nhận danh sách các phóng viên Hàn Quốc được phép tới đưa tin sự kiện này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục