Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cho biết, những tín hiệu phá sóng điện tử từ Triều Tiên đã ảnh hưởng tới hàng loạt chuyến bay dân sự đi và đến Hàn Quốc.

Theo Phó Giám đốc ủy ban trên Lee Kyung-Woo, 241 chuyến bay của chín hãng hàng không của Hàn Quốc và 11 chuyến bay của các hãng hàng không nước ngoài đã bị ảnh hưởng bởi những tín hiệu phá sóng điện tử từ Triều Tiên.

Trong khi đó, ông Kim Choon-Oh, một quan chức thuộc Bộ Giao thông Hàn Quốc, cho biết sân bay Incheon là nơi thường bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Ông Kim Choon-Oh cho hay: “Các cơ quan chức năng đang xác định dấu vết của những tín hiệu phá sóng này. Bất chấp vấn đề này, chúng tôi có thể khẳng định về mức độ an toàn cho các chuyến bay vì chúng tôi sử dụng các thiết bị hướng dẫn khác.”

Cũng về vấn đề này, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy liên quân Hàn Quốc đã từ chối đưa ra bình luận khi phóng viên đặt câu hỏi liệu các tín hiệu phá sóng điện từ có phải là nhằm vào quân đội Hàn Quốc hay không.

Hồi tháng 10/2010, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từng thừa nhận rằng các thiết bị phá sóng điện tử của Triều Tiên có thể làm lệch hướng các vũ khí được trang bị thiết bị dẫn đường./.