Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng ngày 25/6 đã lên tiếng phản đối Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vì đã đưa ra một thông cáo báo chí lên án vụ Triều Tiên phóng tên lửa tầm trung ngày 22/6 vừa qua.

Bản tin của KCNA dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh: “Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ tuyên bố báo chí này của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc."

Quan chức trên cáo buộc tuyên bố báo chí của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thiếu tính vô tư và là một sản phẩm của tiêu chuẩn kép cũng như một sự can thiệp của Mỹ, đồng thời cho rằng Washington phải chịu trách nhiệm chính về tình trạng căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn này còn được dẫn lời tuyên bố việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung là nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tự lực của nước này.

Ngoài ra, KCNA cũng cho biết Bình Nhưỡng sẽ liên tiếp có những biện pháp đối phó mang tính tự vệ “theo kiểu của mình” trước những biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc  chừng nào Mỹ vẫn còn tiếp tục sử dụng đe dọa hạt nhân và biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên./.