Toàn cảnh Diễn đàn Davos mùa Hè 2014 tại Trung Quốc. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 4/1, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nhiều nguồn tin cho biết Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su-yong có thể sẽ tham dự cuộc họp năm nay của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, còn được gọi là Diễn đàn Davos, dự kiến được tổ chức tại Thụy Sỹ từ ngày 20-23/1.

Các nguồn tin trên còn cho biết, phía Triều Tiên đang thảo luận chi tiết với nước chủ nhà về việc này, và nếu diễn ra thì đây sẽ là lần đầu tiên trong 18 năm qua một Ngoại trưởng của Triều Tiên tham dự diễn đàn thường niên trên.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao Bình Nhưỡng lần này lại cử Ngoại trưởng Ri Su-yong đến tham dự hội nghị, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng Triều Tiên có thể nhân cơ hội này sử dụng diễn đàn này để quảng bá về các chính sách kinh tế và đầu tư của Bình Nhưỡng trước khi tổ chức Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 5/2016 tới.

Trong thông điệp năm mới được phát trên truyền hình ngày 1/1, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã tuyên bố tập trung vào nỗ lực nâng cao đời sống của người dân Triều Tiên, qua đó phát đi tín hiệu rằng cải thiện nền kinh tế của nước này sẽ là một ưu tiên trong chính sách của ông./.