Một loại tên lửa được giới thiệu tại lễ diễu binh kỷ niệm 105 ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng ngày 15/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Triều Tiên tuyên bố nước này đang theo dõi chặt chẽ các bước đi của Mỹ và đã chuẩn bị đầy đủ để chống lại bất cứ “sự khiêu khích nào.” 

Trong một tuyên bố do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải ngày 22/4, Bộ Ngoại giao nước này nêu rõ Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ bị đe dọa bởi các hành động gần đây của Mỹ, trong đó có việc Washington điều một nhóm tác chiến tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên.

Thông cáo có đoạn: “Những sự đe dọa và hăm dọa như vậy không bao giờ có thể khiến Triều Tiên sợ hãi... Quân đội cách mạng Paektusan, vốn theo dõi chặt chẽ các thủ đoạn của Mỹ, đang đợi lệnh sau khi kết thúc sự chuẩn bị đầy đủ để ngay lập tức chống lại họ (Mỹ).” 

Tuyên bố mới nhất của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hiện đang có sự suy đoán rằng nước này có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hoặc phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa./.