Trợ lý thân cận của Tổng thống Nga Putin sắp thăm Nhật Bản

Nhật Bản và Nga đang sắp xếp cho chuyến thăm Nhật vào cuối tháng 9 của ông Nikolai Patrusev, Thư ký Hội đồng An ninh Nga, trợ lý thân cận của Tổng thống Vladimir Putin.
Trợ lý thân cận của Tổng thống Nga Putin sắp thăm Nhật Bản ảnh 1Ông Nikolai Patrusev, trợ lý thân cận của Tổng thống Putin, người được cho là có ảnh hưởng hơn cả Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng Nga. (Nguồn: USMC)

Ngày 15/9, các nguồn thạo tin quan hệ Nga-Nhật cho biết, Nhật Bản và Nga đang sắp xếp cho một chuyến thăm Nhật vào cuối tháng 9 của ông Nikolai Patrusev, Thư ký Hội đồng An ninh Nga, trợ lý thân cận của Tổng thống Vladimir Putin.

Với chuyến thăm dự kiến trên, Tokyo hy vọng hai bên sẽ thảo luận về chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Putin vào cuối năm và xúc tiến tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa ông Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhân dịp này.

Theo nguồn tin, ông Patrushev, người được cho là có ảnh hưởng hơn cả Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng Nga, sẽ lưu lại Nhật Bản từ ngày 22-24/9 để hội đàm với người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia nước chủ nhà Shotaro Yachi.

Mỹ có khả năng sẽ bày tỏ sự thận trọng với chuyến thăm của ông Patrushev tới một nước đồng minh của Washington trong bối cảnh Washington và Moskva bất đồng về các diễn biến ở Ukraine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.