Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Muammer Guler ngày 20/9 xác nhận tin một tòa nhà trụ sở cảnh sát ở thủ đô Ankara đã bị tấn công bằng ba quả rốckét song không có ai bị thương.

Vụ tấn công trên xảy ra lúc 19 giờ GMT ở khu ngoại ô Dikmen. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã lập hàng rào để ngăn chặn những kẻ tiến hành vụ tấn công này.

Dikmen là một trong các địa điểm nơi những người biểu tình chống chính phủ đã kéo đến tập trung trong vài tháng qua.

Kênh truyền hình quốc gia NTV cho biết hiện chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công này. Bộ trường Guler nói cảnh sát đã phát hiện một khẩu súng phóng lưu và vật liệu thuộc về "một tổ chức bất hợp pháp" ở gần hiện trường vụ tấn công.

Các nhóm cánh hữu, Hồi giáo cực đoan và phiến quân người Kurd đều đã từng đứng sau các vụ tấn công tại thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ trong quá khứ.

Gần đây nhất, hồi tháng Hai vừa qua, mặt trận cánh hữu Đảng Tự do Nhân dân Cách mạng cũng đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát vào tòa đại sứ Mỹ ở Ankara khiến một nhân viên an ninh thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã quy trách nhiệm cho các băng nhóm có liên quan tới chính quyền Syria trong vụ đánh bom ở thị trấn Reyhanli gần biên giới Syria hồi tháng Năm vừa qua khiến 50 người chết.

Cuộc nội chiến ở nước láng giềng Syria cũng ảnh hưởng xấu tới Thổ Nhĩ Kỳ trong khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan liên tục kêu gọi Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức./.