Hơn 100 cuốn sách cổ quý hiếm từng được xuất bản ở Việt Nam hoặc có nội dung liên quan đến Việt Nam sẽ được giới thiệu đến công chúng trong Tuần trưng bày "Nét Xuân trên những trang sách xưa" lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

Đó là những sách, báo, từ điển xuất bản từ thế kỷ 7 đến trước năm 1945, sách có nội dung lịch sử nổi bật, sách bản đầu, nội dung hay, hình thức đẹp, có chữ ký. Ngoài ra còn có các bản thảo, tài liệu, thư từ có thủ bút của các tác giả lớn.

Có thể nhắc đến những cuốn như "Kiếp hồng nhan" của Nguyễn Công Hoan, "Chùa Đàn" của Nguyễn Tuân, "Đạo đức kinh" của Đào Duy Anh, "Việt Nam nhân thần giám" của Hoàng Cao Khải...

Đặc biệt, Ban tổ chức chuẩn bị 150 bản sao báo Tết xưa như Nam Phong, Tri Tân, Thanh Nghị để tặng cho khách tham quan trong suốt thời gian diễn ra tuần trưng bày.

Ngoài ra, cũng trong Tuần trưng bày này sẽ diễn ra tọa đàm "Thú chơi sách Việt Nam" nhằm giới thiệu thú chơi sách, vai trò người sưu tầm sách trong việc bảo tồn vốn cổ và thảo luận về đường hướng phát triển sưu tầm, bảo tồn sách cổ ở Việt Nam.

Tuần trưng bày tổ chức từ ngày 6/3 đến 13/3 tại Thư viện Càphê Đông Tây, 11 Trần Quý Kiên, quận Cầu Giấy, Hà Nội./.

(TT&VH/Vietnam+)