Theo kết quả trưng cầu mới nhất do trung tâm VTsIOM tiến hành, Thủ tướng NgaVladimir Putin nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thốngngày 4/3 tới đây với tỷ lệ phiếu bầu đạt gần 60%. Cụ thể, ông Putin có thể chiếnthắng ngay sau vòng đầu tiên với tỷ lệ là 59,9%.
Đây sẽ là đợt trưng cầu cuối cùng được thực hiện, 8 ngày trước cuộc bầu cử đangđược cả thế giới theo dõi sát sao.
Theo cuộc trưng cầu này, vị trí thứ 3 vẫn thuộc về ứng viên thuộc Đảng Cộng sảnGennady Zyuganov với 15,1%.
Tuy nhiên, các vị trí tiếp theo đã có thay đổi với những cuộc trưng cầu trướcđó, khi tỷ phú Mikhail Prokhorov vượt lên thứ ba với 8,7%, nhiều hơn 1% so vớichính trị gia kỳ cực theo đường lối dân tộc cực đoan Vladimir Zhirinovsky.
Đứng ở vị trí cuối cùng là ứng viên Sergei Mironov.
Kết quả trưng cầu này chỉ được đăng trên các phương tiện truyền thông nướcngoài, bởi luật Nga quy định truyền thông nước này không được đăng các kết quảtrưng cầu trong khoảng thời gian 5 ngày trước cuộc bầu cử./.
PV (Vietnam+)