Trung Quoc ban thao luat an toan hat nhan va canh tranh truc tuyen hinh anh 1(Nguồn: Sina)

Sáng 28/8, Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội - NPC) đã khai mạc phiên họp kéo dài 5 ngày tại thủ đô Bắc Kinh.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, các đại biểu NPC sẽ tiến hành thảo luận nhiều dự thảo luật, sửa đổi và báo cáo, đồng thời tiếp tục rà soát các dự thảo luật về an toàn hạt nhân, các dự thảo sửa đổi luật chống cạnh tranh không lành mạnh, tiêu chuẩn hóa cũng như xúc tiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong đó, dự thảo luật về an toàn hạt nhân nhấn mạnh Trung Quốc cần tiến hành trao đổi và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này để ngăn chặn và đối phó với những mối đe dọa khủng bố hạt nhân.

[Trung Quốc thông qua Luật Tình báo Quốc gia nhằm đảm bảo an ninh]

Đáng chú ý, bản sửa đổi dự thảo mới nhất của Trung Quốc về Luật Cạnh tranh đã đưa ra những thay đổi đối với việc quy định hoạt động cạnh tranh trực tuyến không công bằng.​

Ngoài ra, phiên họp sẽ xem xét các dự thảo sửa đổi luật về cơ cấu tổ chức các tòa án và các viện kiểm sát, dự thảo luật về thuế thuốc lá, đánh giá báo cáo về phát triển kinh tế-xã hội, việc thực hiện ngân sách, xóa đói giảm nghèo, công tác của các tòa án về Quyền sở hữu trí tuệ (IPR) và việc thực thi Luật Bản quyền.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu sẽ xem xét một loạt bãi miễn và bổ nhiệm các vị trí chính thức./.
(TTXVN/Vietnam+)