Trung Quốc cấp phép lưu hành cho vắcxin COVID-19 của Sinovac Biotech

Vắcxin mang tên CoronaVac của Sinovac đã được cấp phép sau khi cơ quan chức năng Trung Quốc đánh giá những dữ liệu thử nghiệm lâm sàng trong 2 tháng tại nước ngoài.
Trung Quốc cấp phép lưu hành cho vắcxin COVID-19 của Sinovac Biotech ảnh 1Vắcxin COVID-19 của Sinovac Biotech. (Ảnh: CGTN)

Ngày 6/2, công ty Sinovac Biotech (Trung Quốc) thông báo vắcxin ngừa COVID-19 của hãng đã được cơ quan quản lý dược phẩm của Trung Quốc chính thưc cấp phép sử dụng rộng rãi.

Thông báo của Sinovac nêu rõ, vắcxin mang tên CoronaVac đã được cấp phép sau khi cơ quan chức năng Trung Quốc đánh giá những dữ liệu thử nghiệm lâm sàng trong 2 tháng tại nước ngoài. Tuy nhiên, hiện dữ liệu phân tích cuối cùng về quá trình thử nghiệm lâm sàng vẫn chưa được công bố.

[Trung Quốc cam kết cung cấp vắcxin COVID-19 ở mức giá hợp lý]

Đây là loại vắcxin ngừa COVID-19 thứ 2 được cấp phép sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc, sau khi vắcxin của tập đoàn dược phẩm nhà nước Sinopharm được cấp phép hồi tháng 12/2020. Trước khi chính thức được cấp phép, cả 2 loại vắcxin này đều đã được đưa vào sử dụng trong chương trình tiêm chủng đặc biệt tại Trung Quốc, chủ yếu cho những nhóm nhân lực chính có nguy cơ lây nhiễm cao.

Nhiều quốc gia như Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Chile, Colombia, Uruguay và Lào đã cấp phép cho sử dụng khẩn cấp vắcxin CoronaVac của Sinovac Biotech./.

(TTXVN/Vietnam+)